Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bản tin

Bản tin
Thứ 3, Ngày 12/08/2014, 11:00
Cuộc thi sáng chế năm 2014: Sáng tạo công nghệ cho cuộc sống hàng ngày
Ngày 4.8.2014, tại Hà Nội, Bộ KH&CN phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ (SHTT) thế giới (WIPO), các Sở KH&CN thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và Tạp chí SHTT và sáng tạo đã phát động Cuộc thi sáng chế năm 2014 với chủ đề “Sáng tạo công nghệ cho cuộc sống hàng ngày”.

88-sangche-1.jpg

 
Cuộc thi sáng chế năm 2014 được tổ chức với mục đích khuyến khích các hoạt động sáng chế, sáng tạo ra những công nghệ có tính ứng dụng rộng rãi với chi phí thấp, nhằm phục vụ các nhu cầu thiết thực của cuộc sống, góp phần vào sự phát triển bền vững của cộng đồng địa phương, cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Theo đó, mọi công dân Việt Nam đang cư trú, sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam, không phân biệt lứa tuổi, thành phần dân tộc, tôn giáo, nghề nghiệp có giải pháp kỹ thuật là đối tượng được bảo hộ sáng chế có thời điểm tạo ra hoặc lần đầu được áp dụng tại Việt Nam sau ngày 31.12.2008 và chưa tham dự Cuộc thi sáng chế năm 2013 đều có thể đăng ký tham dự Cuộc thi. Thời gian nhận hồ sơ dự thi bắt đầu từ ngày 30.7.2014 đến hết ngày 30.9.2014. Vòng thi chung khảo và lễ trao giải Cuộc thi dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 11.2014. Ngoài ra, để hỗ trợ các tổ chức và cá nhân trong việc hoàn thiện hồ sơ và đăng ký các giải pháp dự thi, Ban tổ chức Cuộc thi sẽ tổ chức 3 hội thảo hướng dẫn dành cho các nhà sáng chế tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng vào cuối tháng 8.2014.

88-sanngche-2.jpg 

 Giải thưởng của Cuộc thi gồm: 1 giải Nhất trị giá 100 triệu đồng, kèm theo Huy chương và Giấy chứng nhận của WIPO; 1 giải Nhì trị giá 50 triệu đồng, kèm theo Huy chương và Giấy chứng nhận của WIPO; 1 giải Ba trị giá 30 triệu đồng, kèm theo Huy chương và Giấy chứng nhận của WIPO; và 12 giải Khuyến khích dành cho các giải pháp kỹ thuật được chọn vào Vòng chung khảo, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng, kèm theo Giấy chứng nhận của WIPO.

Hồ sơ dự thi có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến Ban tổ chức Cuộc thi sáng chế năm 2014 theo một trong các địa chỉ dưới đây: Phòng Hợp tác quốc tế - Cục SHTT - 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội; Văn phòng đại diện Cục SHTT tại TP Đà Nẵng - 26 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng; Văn phòng đại diện Cục SHTT tại TP Hồ Chí Minh - 8A/1 Nguyễn Cảnh Chân, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Cuộc thi, xin vui lòng xem thêm tại website của Bộ KH&CN (www.most.gov.vn) hoặc website của Cục SHTT (www.noip.gov.vn).

Ghi rõ nguồn từ "TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

Số lượt người xem: 1365
Danh sách ý kiến
Gửi bình luận
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by