Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bản tin

Bản tin
Thứ 3, Ngày 01/12/2020, 17:00
Nga có kế hoạch phát triển trạm vũ trụ của riêng mình
Ngày 26/11/2020, Tập đoàn tên lửa và vũ trụ Energia của Nga thông báo rằng họ đang nghiên cứu phát triển một trạm vũ trụ đa chức năng mới. Vladimir Solovyov, Phó tổng thiết kế thứ nhất của Energia về vận hành bay và thử nghiệm các hệ thống tên lửa và vũ trụ cho biết.

 

Tại một hội nghị của Viện Hàn lâm Khoa học Nga về không gian, Solovyov đã nêu quan ngại về tuổi thọ của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) vì một số thành phần đã bị hư hỏng và không thể thay thế.


Solovyov, đồng thời là Giám đốc bay của mảng ISS Nga, cho biết ISS có thể ngừng hoạt động vào năm 2025 và chi phí duy trì nó có thể lên tới 10-15 tỷ rúp (132-198 triệu đô la Mỹ).


Tập đoàn không gian nhà nước Roscosmos của Nga cho biết hôm 26/11/2020 rằng họ có kế hoạch thảo luận về tuổi thọ hoạt động của ISS với NASA vào đầu năm tới.


Tuổi thọ của ISS phụ thuộc nhiều vào tình trạng kỹ thuật của các mô-đun và các khía cạnh chính trị nhất định được lên kế hoạch giải quyết, Roscosmos cho biết trong một thông cáo báo chí. Roscosmos hiện đang chờ đề xuất từ ​​Energia về việc tạo ra một trạm vũ trụ quốc gia mới, trạm vũ trụ này sẽ được xem xét trước tiên tại Hội đồng Khoa học và Kỹ thuật Roscosmos và sau đó sẽ báo cáo Chính phủ Nga.

Nguồn từ: NASATI

Số lượt người xem: 312
Danh sách ý kiến
Gửi bình luận
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by