Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksBản tin

 
Sở hữu trí tuệ
 
Ngày 29/9/2022 tại Geneva (Thụy Sỹ), Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) công bố Chỉ số Đổi mới Toàn cầu 2022 (GII) lần thứ 15. Theo GII 2022, Việt Nam đứng thứ 48/132 nền kinh tế, giảm 4 bậc so với năm 2021, nằm trong Top 50 và đứng thứ 2 trong nhóm 36 nền kinh tế thu nhập trung bình thấp. 
 
Ngày 26/4 hàng năm, chúng ta đều kỷ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới để tìm hiểu về vai trò của quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) trong việc khuyến khích đổi mới và sáng tạo. Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2020 đặt đổi mới sáng tạo – và các quyền SHTT hỗ trợ đổi mới sáng tạo – là trung tâm của những nỗ lực tạo ra một tương lai xanh. Tại sao? Bởi vì những lựa chọn chúng ta đưa ra hôm nay sẽ định hình tương lai của chúng ta mai sau. Trái đất là nhà của chúng ta. Chúng ta cần quan tâm đến Trái đất. 
 
Ngày 9/8/2016, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Dự án JICA tổ chức chương trình tọa đàm “Nâng cao hiệu quả thực thi quyền sở hữu trí tuệ và vai trò của báo chí”. 
 
Từ ngày 23 đến 25/9, tại Hà Nội, Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm, Bộ Công an Việt Nam đã phối hợp với Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế Interpol tổ chức Hội nghị thực thi pháp luật quốc tế lần thứ 8 về tội phạm sở hữu trí tuệ. Tham dự Hội nghị có khoảng 500 đại biểu đến từ 80 quốc gia trên thế giới. 
 
Ngày 4.8.2014, tại Hà Nội, Bộ KH&CN phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ (SHTT) thế giới (WIPO), các Sở KH&CN thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và Tạp chí SHTT và sáng tạo đã phát động Cuộc thi sáng chế năm 2014 với chủ đề “Sáng tạo công nghệ cho cuộc sống hàng ngày”.