Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksBản tin

 
Sở hữu trí tuệ
 
Ngày 12 tháng 12 năm 2013, Cục Sở hữu trí tuệ đã ra Quyết định số 3322/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00038 cho sản phẩm muối ăn “Bạc Liêu”. Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu là Cơ quan quản lý chỉ dẫn địa lý này. 
 
Ngày 20/5/2013, tại Hà Nội, Chương trình hỗ trợ kỹ thuật cho các nước ASEAN trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ (Dự án ECAP III) đã phối hợp với ASEAN và Việt Nam tổ chức Hội thảo “Bảo hộ chỉ dẫn địa lý của ASEAN tại thị trường đã xuất khẩu và thị trường tiềm năng” 
 
Nhận lời mời của Cơ quan Sở hữu trí tuệ Thái Lan (DIP) và được sự cho phép của Bộ Khoa học và Công nghệ, Cục Sở hữu trí tuệ đã tổ chức đoàn công tác tham dự hội thảo và triển lãm quốc tế về chỉ dẫn địa lý trong khuôn khổ Chương trình 68 kết hợp với việc triển khai các hoạt động chung của Chương trình năm 2013. 
 
Để góp phần nâng cao nhận thức về bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm đặc sản của địa phương. Ngày 13/12/2012 Sở Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu phối hợp với Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn “Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với đặc sản của địa phương” tại huyện Hồng Dân 
 
Thực hiện chủ trương không ngừng tăng cường năng lực cho hệ thống sở hữu trí tuệ, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã tổ chức Lớp Tập huấn về Sở hữu trí tuệ cho gần 50 cán bộ mới của các Sở Khoa học và Công nghệ và Cục Sở hữu trí tuệ từ ngày 27/8 - 31/8/2012.