Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksBản tin

 
KH-CN Trong nước
 
Nhằm cung cấp thông tin kịp thời để các tổ chức quốc tế có căn cứ xác thực trong tính toán, xếp hạng chỉ số Đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII) năm 2020, chiều 24/10, Bộ KH&CN đã tổ chức hội thảo trực tuyến tại Hà Nội và Geneva nhằm rà soát hiện trạng dữ liệu chỉ số GII của Việt Nam. 
 
Từ ngày 09-11/11, tại Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên sẽ diễn ra sự kiện khoa học và công nghệ (KH&CN)“Ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ” do Bộ Khoa học và Công nghệ, Ban chỉ đạo Tây Bắc và UBND tỉnh Thái Nguyên phối hợp tổ chức với chủ đề “Kết nối ứng dụng, đổi mới, phát triển công nghệ - Chủ động hội nhập và phát triển bền vững” với sự tham gia của trên 1000 đại biểu. 
 
Đề án là văn bản chính sách quan trọng được IPP hỗ trợ thông qua việc mời chuyên gia tư vấn quốc tế cao cấp từ Hoa Kỳ sang Việt Nam để hỗ trợ nhóm biên soạn. Hoạt động này là một trong những nỗ lực của IPP nhằm hỗ trợ phát triển các chính sách về đổi mới sáng tạo ở cấp quốc gia. 
 
Ngày 05 - 06/11/2015, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức hoạt động "Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ khu vực Nam Bộ năm 2015". Sự kiện có sự tham gia của gần 1.000 đại biểu đến từ Sở KH&CN các địa phương; các viện, trường, doanh nghiệp khu vực Nam Bộ. Khu vực diễn ra trình diễn công nghệ với sự góp gặp của hơn 150 doanh nghiệp với gần 300 máy móc, thiết bị công nghệ cao, sẵn sàng chuyển giao, ứng dụng vào cuộc sống.  
 
Ngày 21/11/2014, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội nghị toàn quốc về hoạt động thông tin, thống kê KH&CN. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Việt Thanh; đại diện các bộ, ngành, Văn phòng Chính phủ; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN; đại diện của 55 Sở KH&CN. 
 
 
  
  
  
  
Tóm tắt
  
  
/Shared Documents/2022-04/25_3 BT.jpgĐẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm, chuyển giao và đổi mới công nghệĐẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm, chuyển giao và đổi mới công nghệ
Doanh nghiệp được xác định là trung tâm của hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia, là cầu nối quan trọng trong việc chuyển hoá các thành tựu khoa học và công nghệ (KH&CN) vào cuộc sống. Hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm, chuyển giao, đổi mới công nghệ là nhiệm vụ quan trọng không chỉ của riêng ngành KH&CN mà còn là của tất cả các ngành, các cấp.
4/1/2022 10:00 AMĐã ban hành
/Shared Documents/2020-08/TranDaiLam-5.jpgXử lý nước lợ tại vùng xâm nhập mặn bằng công nghệ khử điện dungXử lý nước lợ tại vùng xâm nhập mặn bằng công nghệ khử điện dung
Nhằm góp phần giải quyết tình trạng thiếu nước sinh hoạt trầm trọng trong mùa hạn - mặn của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), các nhà khoa học thuộc Viện Kỹ thuật nhiệt đới (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) đã nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thành công hệ thiết bị xử l‎ý nước lợ dựa trên nguyên lý điện dung khử ion (Capacitive Deionization - CDI), với nhiều ưu điểm: chi phí chế tạo và tiêu thụ điện năng thấp, hiệu quả khử mặn cao. Đây là kết quả của đề tài KC.02.24/16-20, thuộc Chương trình KC 02: “Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ vật liệu mới” [1].
8/19/2020 10:00 AMĐã ban hành
/Shared Documents/2014-09/3a1.JPG Việt Nam giành giải thưởng “Thành tựu xuất sắc” về đột biến tạo giống của IAEA Việt Nam giành giải thưởng “Thành tựu xuất sắc” về đột biến tạo giống của IAEA
Ngày 24/9/2014, Việt Nam đã giành được 3 giải thưởng trong đó có một giải thưởng về “Thành tựu xuất sắc” về đột biến tạo giống trong tổng số 23 giải thưởng được IAEA trao đợt này cho các nước thành viên.
9/26/2014 10:00 AMĐã ban hành
/Shared Documents/2016-08/toadam_tt188.jpg Tọa đàm giới thiệu chương trình Hỗ trợ của Quỹ TEKES - Phần Lan cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo Tọa đàm giới thiệu chương trình Hỗ trợ của Quỹ TEKES - Phần Lan cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo
Sáng ngày 18/8/2016, tại Trụ sở 39 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ (Cục PTTTDN) phối hợp với Chương trình đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam - Phần Lan (IPP2) tổ chức buổi tọa đàm giới thiệu chương trình Hỗ trợ của Quỹ TEKES - Phần Lan cho doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.
8/19/2016 3:00 PMĐã ban hành
/Shared Documents/2017-04/11_04_15_HoinghiGĐ SKHCN_1.jpgBộ Khoa học và Công nghệ sát cánh cùng khoa học và công nghệ địa phươngBộ Khoa học và Công nghệ sát cánh cùng khoa học và công nghệ địa phương
Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) sẽ luôn luôn đồng hành, sát cánh cùng các địa phương để tháo gỡ những khó khăn, hạn chế, đồng thời khai thác thế mạnh của từng để địa phương trong hoạt động KH&CN nhằm thúc đẩy hoạt động này mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.
4/18/2017 9:00 AMĐã ban hành
1 - 5Next